วันพุธที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

Banana Split Cappuccino

ส่วนผสม
เอสเปรสโซ่ 2 ช็อท
ช็อกโกแลตฟัดจ์ 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นสตรอเบอร์รี่ 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นกล้วย 1/2 ออนซ์
นมร้อน 4 ออนซ์
วิปครีม
ถั่วบดสำหรับโรยหน้า
เชอรี่เชื่อมสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
ผสมเอสเปรสโซ่ กับช็อกโกแลตฟัดจ์และน้ำเชื่อมทั้ง 2 ชนิดให้เข้ากัน
เติมนมร้อนลงไป
ปิดหน้าด้วยวิปครีม
ตกแต่งด้วยเชอร์รี่เชื่อม
โรยหน้าด้วยถั่วบด
ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์

Mexican Mocha Cappuccino

ส่วนผสม
เอสเปรสโซ่ 2 ช็อท
น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
Kahlua syrup 1 ออนซ์ (น้ำเชื่อมกลิ่นกาแฟ)
นมร้อน 4 ออนซ์
ฟองนม
ผงอบเชย และอบเชยแท่ง สำหรับแต่งหน้า

วิธีทำ
ผสมน้ำเชื่อมทั้ง 2 ชนิด กับเอสเปรสโซ่
คนให้เข้ากัน
เติมนมร้อน
ปิดหน้าด้วยฟองนม
โรยหน้าด้วยผงอบเชย
ตกแต่งด้วยอบเชยแท่ง
ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์

Apple Cinnamon Cappuccino

ส่วนผสม
เอสเปรสโซ่ 2 ช็อท
น้ำเชื่อมกลิ่นแอปเปิ้ล 2 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นอบเชย 1/2 ออนซ์
นมร้อน 4 ออนซ์
ฟองนม
ผงอบเชยสำหรับแต่งหน้า

วิธีทำ
ผสมน้ำเชื่อมทั้ง 2 ชนิด กับเอสเปรสโซ่
คนให้เข้ากัน
เติมนมร้อนลงเกือบเต็มถ้วย
ปิดหน้าด้วยฟองนม
โรยหน้าด้วยผงอบเชย
ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์

Pina Calada Cappuccino

ส่วนผสม
เอสเปรสโซ่ 2 ช็อท
น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นมะพร้าว 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นสับปะรด 1/2 ออนซ์
นมร้อน 4 ออนซ์
ฟองนม
ผงช็อกโกแลตสำหรับแต่งหน้า

วิธีทำ
ผสมน้ำเชื่อมทั้ง 3 ชนิด กับเอสเปรสโซ่
คนให้เข้ากัน
เติมนมร้อนลงเกือบเต็มถ้วย
ปิดหน้าด้วยฟองนม
โรยหน้าด้วยผงช็อกโกแลต
ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์

วันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

WHISKY SOUR

ส่วนผสม
Bourbon Whisky 1 จิ๊กเกอร์ ( 1 จิกเกอร์ = 1 1/2 ออนซ์)
น้ำมะนาวผสมน้ำเชื่อม 2 จิ๊กเกอร์
Angostura bitter 2-3 หยด
มะนาวฝานและเชอรี่สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
ใส่น้ำแข็งก้อนลงในกระบอกเช็ค 1/2 กระบอก
ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป
เช็คให้เย็น กรองเอาแต่น้ำใส่ลงในแก้ว
แต่งด้วยมะนาวฝานเสียบลูกเชอรี่
ใช้แก้ว Sour

JOHN COLLIN'S

ส่วนผสม
Bourbon Whisky 1 จิ๊กเกอร์ ( 1 จิกเกอร์ = 1 1/2 ออนซ์)
น้ำมะนาวผสมน้ำเชื่อม 2 จิ๊กเกอร์
โซดา
มะนาวฝานและเชอรี่สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
ใส่น้ำแข็งก้อนลงในแก้วให้เต็ม
ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป
เติมโซดาให้เต็มแก้ว
แต่งด้วยมะนาวฝานเสียบลูกเชอรี่
ใช้แก้ว Long drink เสิร์ฟพร้อมหลอดและไม้คนยาว

The Velvet Hammer

ส่วนผสม
เอสเปรสโซ่ 2 ออนซ์ (แช่ให้เย็น)
วอดก้า 1 ออนซ์
เหล้าหวานกลิ่นโกโก้ 1 ออนซ์ ( creme de cacao)
นมพร่องมันเนย 6 ออนซ์
น้ำแข็งบด 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา

วิธีทำ
ใส่ ส่วนผสมทั้งหมดลงในเชคเกอร์
เขย่าจนเข้ากันดี
เททั้งหมดใส่แก้วทรงสูง ใส่น้ำตาลทรายแดง
เสิร์ฟพร้อมหลอดยาว
ใช้แก้วขนาด 10- 12 ออนซ์

Grasshopper Cooler

ส่วนผสม
เอสเปรสโซ่ 4 ออนซ์ (แช่ให้เย็น)
วอดก้า 1 ออนซ์
เหล้าหวานกลิ่นมิ้นต์สีขาว 1 ออนซ์ (White creme de menthe)
เหล้าหวานกลิ่นโกโก้สีขาว 1 ออนซ์ (White creme de cacao)
นมพร่องมันเนย 1 ออนซ์
น้ำแข็งบด 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
ใส่ ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น
ปั่นจนเข้ากันดี
เสิร์ฟในแก้วทรงสูง
ใช้แก้วขนาด 10- 12 ออนซ์