วันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2551

Iced Mocha Mint Liqueur

ไอซ์ มอคค่า มิ้นต์ ลิเคียวร์

ส่วนผสม
เอสเปรสโซ่ 1 ช็อท
น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
เหล้าหวานกลิ่นมิ้นต์สีขาว 1/2 ออนซ์ (White Creme de Menthe)
นมเย็น
น้ำแข็งบด
วิปครีม
ช็อกโกแลตผงและใบสะระแหน่สำหรับแต่งหน้า

วิธีทำ
ผสมเอสเปรสโซ่และน้ำเชื่อมให้เข้ากัน
ใส่เหล้าหวาน คนเบาๆให้เข้ากัน
เทใส่แก้วทรงสูง
เติมนมเย็น ให้ได้2/3ของแก้ว
ใส่น้ำแข็งบดจนเกือบเต็มแก้ว
ปิดหน้าด้วยวิปครีม
โรยหน้าด้วยผงโกโกเล็กน้อย ประดับด้วยใบสะระแหน่
เสริฟพร้อมหลอดยาว

ใช้แก้ว Long Drink (ขนาด10-12 ออนซ์)

ไม่มีความคิดเห็น: